Tin tức

Xem ngày tốt chuyển nhà 2023 theo tuổi chính xác

Xem ngày tốt chuyển nhà 2023 theo tuổi chính xác

Từ xưa, xem ngày nhập trạch, xem ngày tốt chuyển nhà là việc rất quan trọng và cần thiết khi chuyển về nhà mới. Bởi nhà có ảnh hưởng tới tài vận, sức khỏe của gia chủ và thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, khi nhập trạch về nơi ở mới việc xem ngày tốt chuyển nhà là vô cùng cần thiết.

Nhập trạch – Chuyển nhà có cần xem tuổi không?

Xem ngày tốt chuyển nhà 2023 theo tuổi chính xác
Xem ngày tốt chuyển nhà 2023 theo tuổi chính xác

Có rất nhiều người thắc mắc về việc có cần xem tuổi khi nhập trạch hay không, và câu trả lời là việc xem ngày nhập trạch là cần thiết. Việc chọn ngày tốt để chuyển nhà là một phương pháp mà hầu hết các gia chủ đều thực hiện khi họ di chuyển đến ngôi nhà mới. Nguyên tắc chọn ngày nhập trạch mang hai ý nghĩa chính như sau:

Về phong thủy, việc xem ngày tốt chuyển nhà giúp gia chủ tạo thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Đây cũng được coi là việc mà thần linh và tổ tiên chứng giám phù hộ. Nhờ đó, gia chủ có thể thuận buồm xuôi gió, đón nhận nhiều điều may mắn và tránh xa vận hạn.

Ngoài ra, việc xem ngày nhập trạch còn mang lại lợi ích tinh thần cho gia đình. Gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy tự tin, phấn khởi hơn trong việc bước vào ngôi nhà mới. Đồng thời, sự yên tâm và an toàn cũng được tạo ra trong tâm trạng của mọi người.

Nếu bạn không thể tự xem ngày tốt chuyển nhà, bạn có thể tham khảo ngày giờ nhập trạch từ các chuyên gia phong thủy hoặc sử dụng các hệ thống tính toán online hiện đại. Dưới đây là cách tham khảo để có một ngày nhập trạch đẹp.

Cách xem ngày tốt  chuyển nhà

Xem ngày tốt chuyển nhà 2023 theo tuổi chính xác
Xem ngày tốt chuyển nhà 2023 theo tuổi chính xác

Để biết ngày tốt nhập trạch, gia chủ có thể tham khảo cách xem ngày tốt chuyển nhà dưới đây:

 1. Chọn ngày hoàng đạo: Ngày hoàng đạo được coi là có nhiều may mắn và được bảo hộ bởi các vị thần thiện. Theo thiên văn cổ đại, những ngày hoàng đạo thường có sự ảnh hưởng tích cực. Do đó, chọn một ngày hoàng đạo để chuyển nhà có thể mang lại may mắn và tài lộc. 
 2. Xem ngày nhập trạch dựa vào ngũ hành: Mỗi ngày trong tuần tương ứng với một hành trong ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Ngày có hành Kim hoặc Thủy thường được ưu tiên chọn vì liên quan đến tài lộc và may mắn. Hạn chế chọn ngày có hành Hỏa để tránh khó khăn và xung đột. Ngoài ra, cũng có thể căn cứ vào ngũ hành của bạn và chọn ngày tương sinh hoặc tương hợp với ngũ hành đó.
 3. Xem ngày nhập trạch theo tuổi: Mỗi tuổi mệnh sẽ có những ngày hợp tuổi mệnh tương ứng, khi chọn những ngày này thường mang lại sự thuận lợi và thành công. Có nhiều phương pháp và bảng tuổi để xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi mệnh của gia chủ.

Quan trọng nhất, nếu bạn không có kiến thức và kinh nghiệm phong thủy, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia hoặc sử dụng các công cụ tính toán trực tuyến để xem ngày tốt chuyển nhà.

Để xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi, người ta thường cần tìm đến các chuyên gia phong thủy. Tuy nhiên, hiện nay, bạn có thể sử dụng hệ thống tính toán trên các website phong thủy để xem ngày giờ nhập trạch theo tuổi một cách dễ dàng.

Xem ngày nhập trạch theo tuổi đang trở thành xu hướng phổ biến trong việc xác định ngày tốt chuyển nhà. Việc xem ngày dọn nhà mới theo tuổi hoặc xem ngày tốt nhập trạch theo tuổi giúp gia chủ có thêm sự tự tin vào bản thân và mang lại chi tiết và định hướng cụ thể về ngày giờ chuyển nhà.

Xem ngày tốt chuyển nhà theo hướng là một phương pháp khác mà nhiều gia chủ quan tâm. Để áp dụng phương pháp này, gia chủ cần xem xét hướng của nhà mới và chọn ngày tốt nhập trạch phù hợp với hướng đó. Đồng thời, cần tránh những ngày tương khắc với hướng của nhà. Ví dụ:

 • Nhà hướng Đông nên tránh các ngày tam hợp Kim như ngày Sửu, Tỵ, Dậu.
 • Nhà hướng Tây nên tránh các ngày tam hợp Mộc như ngày Mão, Mùi, Hợi.
 • Nhà hướng Nam nên tránh các ngày tam hợp Thủy như ngày Tí, Thìn, Thân.
 • Nhà hướng Bắc nên tránh các ngày tam hợp Thủy như ngày Dần, Ngọ, Tuất.

Ngoài ra, một cách khác để chọn ngày nhập trạch là loại bỏ những ngày xấu trong phong thủy. Gia chủ chỉ cần tránh những ngày như Tam Nương, Nguyệt Kỵ, mùng 1, 15 âm lịch… và sau đó lựa chọn ngày chuyển nhà phù hợp mà không gặp phải những ngày xấu đó.

Khi cần thực hiện thủ tục nhập trạch lấy ngày, điều đó xảy ra khi ngày tốt chuyển nhà bạn đã chọn không phù hợp với hoàn cảnh hiện tại. Ví dụ, có thể ngày đã đến gần nhưng bạn không muốn chuyển ngay lập tức do còn công việc chưa hoàn tất tại nhà cũ. Hoặc có thể nhà mới của bạn ở xa, không thể chuyển hết đồ đạc trong 1-2 ngày.

Khi nhập trạch lấy ngày, bạn cần hoàn thiện thủ tục tương tự như lễ nhập trạch thông thường. Chỉ khác là một số đồ đạc chưa được chuyển sang nhà mới, nhưng vẫn cần tuân thủ các yêu cầu và nghi thức đúng quy trình.

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi xem ngày tốt nhập trạch:

 1. Với phương pháp xem ngày tốt theo ngũ hành hoặc tuổi mệnh, ưu tiên chọn ngày của người đàn ông trụ cột trong gia đình. Trường hợp không có người đàn ông, có thể dựa vào tuổi của người phụ nữ.
 2. Sử dụng ngày tháng âm lịch để xác định ngày tốt nhập trạch.
 3. Lựa chọn ngày phù hợp dựa trên các phương pháp xem ngày tốt nhập trạch đã được đề cập.
 4. Tìm hiểu thêm kiến thức về thờ cúng và những thông tin bổ ích khác để áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Chúng tôi hy vọng rằng thông tin đã cung cấp giúp bạn có thể giải đáp thắc mắc về ngày tốt chuyển nhà 2023 theo tuổi chính xác. Bạn có thể an tâm thực hiện việc này mà không cần quá lo lắng.

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ chuyển nhà trọn gói quận 7 , Hoàng Nguyên hứa hẹn mang đến cho bạn sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0964.886.880 để được tư vấn chi tiết về dịch vụ chuyển nhà trọn gói quận 7.

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI CHUYÊN NGHIỆP UY TÍN