Tin tức

Ngày tốt chuyển nhà tháng 1 năm 2024

Ngày tốt chuyển nhà tháng 1 năm 2024

Ngày tốt chuyển nhà tháng 1 năm 2024?  Dưới đây là những ngày đáng xem xét nếu bạn dự định di dời đến một nơi mới hoặc bắt đầu một hành trình ở nhà mới.

Lựa chọn ngày tốt chuyển nhà tháng 1 năm 2024

Lựa chọn ngày tốt chuyển nhà tháng 1 năm 2024
Lựa chọn ngày tốt chuyển nhà tháng 1 năm 2024

Thủ tục cần làm khi chuyển nhà tháng 1 năm 2024 là gì?

Bên cạnh đó, sau khi gia chủ đã tìm được ngày thích hợp, hãy xem xét các thủ tục, nghi lễ và văn khấn liên quan đến việc chuyển đến nhà mới để có được cuộc sống thuận lợi bình an nhé!

Những lễ vật cần chuẩn bị khi chuyển nhà mới vào tháng 1 năm 2024:

1. Lễ vật để cúng thần linh và thổ địa.
2. Văn khấn nhập trạch.
3. Một bếp lửa.
4. Gạo và muối.
5. Một xô nước đầy.
6. Một ấm đun nước.
7. Một bộ ấm chén pha trà.

Lễ vật nhập trạch sẽ được lựa chọn phù hợp tùy theo từng địa phương. Bếp lửa có thể là bếp ga hoặc bếp dầu. Chủ nhà nên nhớ không sử dụng bếp điện hoặc bếp từ, vì chúng chỉ có nhiệt mà không có lửa.

Các bước thực hiện:

  1. Sau khi xem ngày chuyển nhà để chọn một ngày đẹp theo bảng ngày tốt ở phía trên và phù hợp với hoàn cảnh thực tế.
  2. Chủ nhà hoặc người đại diện tiến hành các thủ tục vào nhà mới khi đã chọn được giờ đẹp trong ngày đó. Lúc đến giờ nhằm để bái lễ thần linh và thổ địa.
  3. Sau khi đã thông báo với thần linh, chủ nhà bắt đầu chuyển đồ đạc vào.
  4. Chủ nhà đã chọn ngày giờ đẹp để chuyển nhà phù hợp.
  5. Và khi đã đến giờ tốt của ngày hôm đó, chủ nhà mở cửa nhà mới và mang theo các đồ đã chuẩn bị ở trên vào nhà. Khi bước vào nhà, chủ nhà nến đốt ít củi diêm, củi đóm từ ngoài mang vào trong nhà. Tiếp theo, chủ nhà thực hiện các việc sau: Bật tất cả bóng điện trong nhà., Mở cổng và các cửa sổ trong nhà, Bật bếp đun nước.
  6. Sau đó, gia chủ thực hiện lễ bái thần linh, thổ địa và đọc văn khấn.
  7. Sau khi khấn bái xong, nên tắt bếp, pha trà mời thần linh và thổ địa cùng với Gia tiên.
  8. Bật đèn, mở cổng hay mở các cửa sổ, lễ bái để ra mắt các vị thần linh, thổ công, thổ địa cai quản trong nhà và khu vực. Đun nước nhằm khai bếp, bẩm báo với Táo quân, sau đó là để pha trà dâng thần linh và Gia tiên. Sau khi khấn thần linh và thổ công xong, chủ nhà làm lễ để cáo yết với Gia tiên. Khi đã hoàn tất, có thể chuyển đồ đạc đến.

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ Chuyển nhà trọn gói quận Tân Bình Hoàng Nguyên là một lựa chọn đáng tin cậy.Ngoài ra còn nhiều địa điểm khác. Đội ngũ chuyên gia của Hoàng Nguyên sẽ mang đến cho bạn sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc. Hãy liên hệ dịch vụ Chuyển nhà quận Tân Bình Hoàng Nguyên qua số hotline: 0964.886.880 để được tư vấn chi tiết về dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

Nếu bạn có nhu cầu những địa điểm khác, thì Hoàng Nguyên cung cấp các dịch vụ chuyển nhà dưới đây:

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI CHUYÊN NGHIỆP UY TÍN