Tin tức

1 Vài kinh nghiệm cho thuê mặt bằng kinh doanh

Kinh nghiệm cho thuê mặt bằng hữu ích có thể bạn chưa biết

Lĩnh vực cho thuê mặt bằng kinh doanh hiện nay đang rất được quan tâm bởi đem lại lợi nhuận hấp dẫn cho các chủ đầu tư khi rót vốn. Vậy kinh nghiệm cho thuê mặt bằng nhanh, được giá là gì? Cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé! 

Thị trường cho thuê mặt bằng hiện nay

Trong lĩnh vực kinh doanh mặt bằng cho thuê hiện nay có 2 nhóm chủ cho thuê chính: Một là các chủ đầu tư chuyên nghiệp trong việc xây dựng, sang nhượng, cho thuê mặt bằng. Hai là các chủ nhà có sẵn mặt bằng, cho thuê để sinh lời thêm thay vì bỏ không. 

Cùng với sự phát triển của kinh tế, sự đa dạng trong các loại hình kinh doanh và số lượng Startup gia tăng nhanh chóng thì nhu cầu thuê mặt bằng tăng cao là tất yếu. Và tất nhiên, có cầu ắt sẽ có cung. Các chủ đầu tư nhanh chóng nắm bắt được cơ hội “hốt bạc” từ lĩnh vực này. Trên các trang mạng xã hội, các kênh rao vặt nhà đất,… không khó để tìm thấy các tin đăng cho thuê mặt bằng kinh doanh với đủ phân khúc giá. Nhưng không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để cho thuê được giá và đem lại lợi nhuận cao.

Thị trường cho thuê mặt bằng kinh doanh hiện nay

Có thể bạn quan tâm chuyển văn phòng Nhà bè

Thực tế có thể dễ dàng nhận thấy là có nhiều mặt bằng đẹp nhưng “ế khách”, hay nhiều mặt bằng giá rất rẻ nhưng khách chỉ hỏi xong không phản hồi. Thị trường cho thuê mặt bằng thương mại, mặt bằng kinh doanh thực tế là rất sôi động và có tính cạnh tranh cao. Nhưng nếu có chiến lược và kinh nghiệm cho thuê tốt thì bạn sẽ nhanh chóng thu hồi được số vốn ban đầu. 

Kinh nghiệm cho thuê mặt bằng kinh doanh hữu ích có thể bạn chưa biết

Là chủ cho thuê mặt bằng kinh doanh thì ai cũng muốn cho thuê được giá cao, mau thu hồi vốn và mặt bằng luôn kín khách thuê. Thế nhưng, nếu không phải là người đã có kinh nghiệm chinh chiến trên thị trường cho thuê mặt bằng thì bạn nên cân nhắc, tham khảo những kinh nghiệm được đúc rút dưới đây: 

 1. Dành thời gian nghiên cứu và xác định tệp khách hàng cho thuê

Không có mặt bằng nào phù hợp với tất cả các ngành nghề kinh doanh, với người đi thuê mặt bằng, tâm lý của họ cũng lựa chọn kỹ lưỡng dựa vào các tiêu chí riêng của họ. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu xem mặt bằng của mình phù hợp với dạng kinh doanh nào, phù hợp với nhóm khách hàng như thế nào, từ đó bạn sẽ có cách tiếp cận đối tượng nhắm tới theo cách riêng. 

Xác định đúng đối tượng khách hàng thuê mặt bằng sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm khách hàng nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Việc đăng thông tin cho thuê với nội dung chung chung bao giờ cũng kém hiệu quả hơn việc bạn xác định được đối tượng khách hàng cụ thể. 

Ví dụ, mặt bằng của bạn là loại mặt bằng nhỏ, nằm trong hẻm, vậy nó sẽ thu hút và đáp ứng những khách thuê để làm các quán ăn nhỏ, quán tạp hoá, tiệm làm nails, cắt tóc gội đầu,… Ngược lại, nếu là mặt bằng lớn, có vị trí trung tâm, thuận giao thương và bắt mắt thì có thể tập trung vào những đối tượng muốn thuê để mở cửa hàng lớn, những thương hiệu nổi tiếng, trung tâm mua sắm, gym, spa… Từ đó đăng thông tin tập trung vào đối tượng khách hàng mình hướng tới.

Kinh nghiệm cho thuê mặt bằng kinh doanh hữu ích có thể bạn chưa biết

Xem thêm Dịch vụ chuyển nhà quận 2 – Tại sao bạn nên sử dụng?

 1. Định giá cho thuê mặt bằng kinh doanh phù hợp

Việc định ra được mức giá thuê hợp lý và sát với giá trị của mặt bằng cho thuê để vừa giúp chủ cho thuê có lợi vừa khiến khách hàng hài lòng là điều mà các chủ đầu tư phải đau đầu suy nghĩ. Không thể ngẫu nhiên đưa ra một con số cho thuê mà tự mình nghĩ là phù hợp là được. Cần phải suy xét xem mặt bằng của mình có những ưu điểm, lợi thế gì vượt trội mà các khách hàng mong muốn. 

 • Vị trí: Nhiều chủ nhà cho thuê mặt bằng bị “ảo giá” vì xác định không đúng giá trị thực mặt bằng mình cho thuê, dẫn tới tìm kiếm mãi nhưng không có khách thuê. Vì thế, hãy đánh giá vị trí của mặt bằng, tham khảo giá thuê của các vị trí tương tự để đưa ra mức giá thuê phù hợp nhất, không bị thấp cũng không bị cao.
 • Diện tích: giá thuê của mặt bằng kinh doanh còn phụ thuộc vào diện tích của mặt bằng. Diện tích nhỏ, giá thuê thấp, diện tích lớn giá thuê cao, điều này vô cùng dễ hiểu.
 • Khả năng kinh doanh của mặt bằng: bạn cũng có thể dựa trên khả năng kinh doanh của mặt bằng để định giá cho thuê sao cho hợp lý. Nếu mặt bằng có khả năng cho thuê tốt, có thể kinh doanh buôn bán nhiều mặt hàng hiệu quả thì việc cho thuê sẽ được giá hơn, ngược lại, giá cho thuê sẽ thấp hơn.

Ví dụ nếu mặt bằng nằm ở mặt đất thì xem xét về giao thông có thuận lợi không, khu vực có dân cư đông đúc hay không? Nếu mặt bằng ở các khu tổ hợp văn phòng thì xem ở tầng mấy, ngoài văn phòng có thể kết hợp kinh doanh thêm ngành khác được hay không? 

Một mẹo nhỏ nữa được các chủ đầu tư giàu kinh nghiệm chia sẻ, bạn có thể cho thuê giá thấp hơn thị trường chung một chút, nhưng vẫn đảm bảo có lãi để vừa hấp dẫn được khách thuê, đồng thời giữ chân họ thuê được lâu dài. 

 1. Soạn thảo hợp đồng cho thuê mặt bằng rõ ràng, chi tiết 

Kinh nghiệm khi kinh doanh dù là lớn hay nhỏ đều cần có hợp đồng rõ ràng, minh bạch. Các điều khoản nhất định cần ghi cụ thể trong hợp đồng như: 

 • Thông tin cơ bản của 2 bên (bên thuê và bên cho thuê)
 • Hiện trạng bàn giao
 • Trách nhiệm tu sửa
 • Thời hạn thuê
 • Số tiền cho thuê
 • Chi phí phát sinh.
 • Hạn mức và định kỳ tăng tiền thuê

Với những kinh nghiệm cho thuê mặt bằng trên đây, hi vọng sẽ giúp ích cho chủ thuê có thể dễ dàng tìm kiếm khách thuê dài hạn với giá tốt, giúp thu về nguồn tiền thụ động dồi dào và nhanh chóng thu hồi vốn.

LIÊN HỆ

Website: https://www.chuyennhatrongoiuytin.com/

Địa chỉ: 47/51/6 Nguyễn Tư Giản phường 12 quận Gò Vấp TPHCM

SDT: 0964.886.880

Mail: vantaihoangnguyenhcm@gmail.com

Hotline: 0964.886.880