Tin tức

Ba đối tượng dàn cảnh đột nhập trộm cắp xe máy tại nhà trọ

Túng tiền, 3 đối tượng đã rủ nhau đi “ăn” các xe máy để ở nhà trọ không có người trông giữ, tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ngày 4-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết đã ra lệnh giữ người, bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 3 đối tượng để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Nhóm đối tượng trộm cắp xe máy bị bắt giữ
Nhóm đối tượng trộm cắp xe máy bị bắt giữ

Danh tính các đối tượng gồm Nguyễn Tùng Dương (SN 2002, trú tại xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, hiện ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội); Dương Quang Linh (SN 2000, trú tại xã Hải Hoà, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) và Lâm Trường Đạt (SN 1988, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

 

Theo điều tra, chiều 31-12-2023, Dương rủ Linh và Đạt đi trộm cắp xe máy ở khu vực nhà trọ số 45 ngõ 124 Minh Khai. Do Dương từng đến chơi khu vực này nên biết xe máy thường để dưới nhà không có người trông giữ.

Thực hiện kế hoạch, cả 3 đi bộ vào ngõ; Đạt dùng vam bẻ khoá xe máy rồi ra tín hiệu cho Linh ở ngoài vào lấy xe, còn Dương cảnh giới ở cầu thang trong nhà để lấy thêm xe nữa.

Khi Dương và Linh lấy được chiếc xe máy Yamaha Sirius, trên đường tẩu thoát thì bị lực lượng bảo vệ, người dân phát hiện, bắt giữ. Còn Đạt bỏ trốn.

Ngay khi tiếp nhận tin báo vụ việc, Công an phường Minh Khai đã phối hợp Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận khẩn trương có mặt tại hiện trường, đưa các đối tượng về trụ sở và tiếp tục điều tra truy xét đối tượng bỏ trốn.

Công an quận Hai Bà Trưng đang tiếp tục đấu tranh mở rộng.