Tin tức

12 người thoát nạn trong gang tấc do cháy nhà trọ 4 tầng ở TP.HCM.

Nhà trọ 4 tầng trên đường Trần Hưng Đạo (Q.5, TP.HCM) bất ngờ bị cháy vào trưa ngày 12 tháng 12. Lực lượng chức năng giải cứu, hướng dẫn thoát nạn và 12 người bị thương.
Đến 14 giờ ngày 12 tháng 12, Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công a Q.5 phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Khu vực 1 (thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công a TP.HCM) và Công a Q.5 đã khẩn trương xử lý vụ cháy.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tấm xi măng chống cháy

Theo thông tin ban đầu, căn nhà nói trên bất ngờ bốc cháy vào khoảng 12 giờ cùng ngày. Người dân hô hoán cùng nhau sau khi biết vụ việc để dập lửa, nhưng nỗ lực ban đầu không thành công. Khói đen và ngọn lửa bốc lên nghi ngút, sức nóng lan rộng khắp khu vực.Một số người thuê trọ đã tìm cách trốn ra ngoài bằng cách dùng vải, khăn thấm nước để che miệng và mũi khỏi khói độc. Khoảng mười hai người khác bị bỏ lại và chờ lực lượng chức năng giải cứu.

Khi nhận được tin báo, các đội nghiệp vụ nói trên nhanh chóng điều 9 xe chuyên dụng và 50 chiến sĩ cán bộ đến hiện trường để giải quyết vụ cháy. Lực lượng chức năng cứu được hai người, một người bị thương, ra ngoài và hướng dẫn mười người khác thoát nạn a toàn.

Vụ cháy nhà trọ cơ bản đã được khống chế khoảng 20 phút sau, bảo vệ 149/160 mét vuông diện tích tầng trệt.